Đại học Dược Hà Nội cộng điểm cho thí sinh giỏi tiếng Anh

ĐH Dược Hà Nội cộng tối đa 2 điểm cho thí sinh giỏi tiếng Anh
()

Đại học Dược Hà Nội cộng điểm cho thí sinh giỏi tiếng Anh

Năm 2021, Đại học Dược Hà Nội cộng 0,25-2 điểm cho thí sinh đạt chứng chỉ ngoại ngữ và xét tuyển thẳng ứng viên có SAT, ACT.

Tối 31/3, Đại học Dược Hà Nội công bố đề án tuyển sinh đại học 2021. Trường tuyển 760 sinh viên cho hai ngành Dược học và Hóa dược, bằng năm ngoái, trong đó Dược học lấy 600. Cả hai ngành này đều chỉ tuyển khối A00 (Toán, Lý, Hóa).

Năm nay, Đại học Dược Hà Nội cộng điểm khuyến khích cho thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, tương đương IELTS 5.5 trở lên, thí sinh đoạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố lớp 12 tại các môn Toán, Lý, Hóa. Nếu đạt nhiều chứng chỉ hoặc nhiều giải, các em chỉ được chọn mức điểm khuyến khích cao nhất, không cộng nhiều lần. Điểm khuyến khích cao nhất là 2 với chứng chỉ tiếng Anh và là 1 với giải học sinh giỏi.

Điểm cộng cụ thể với thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh:

ĐH Dược Hà Nội cộng tối đa 2 điểm cho thí sinh giỏi tiếng Anh
ĐH Dược Hà Nội cộng tối đa 2 điểm cho thí sinh giỏi tiếng Anh - 2

Điểm cộng cụ thể với thí sinh đoạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh:

ĐH Dược Hà Nội cộng tối đa 2 điểm cho thí sinh giỏi tiếng Anh - 4

Trường giữ ba phương thức tuyển sinh như năm 2020 gồm tuyển thẳng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, xét tuyển thẳng theo đề án riêng và dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT.

Với đề án riêng, Đại học Dược Hà Nội chia thành hai nhóm. Thứ nhất, trường xét tuyển thẳng với thí sinh đạt chứng chỉ SAT hoặc ACT với điều kiện các em tốt nghiệp THPT, đạt học lực giỏi 3 năm và điểm mỗi năm của các môn thuộc tổ hợp xét tuyển không dưới 8. Ngành Dược học yêu cầu SAT 1 đạt 1400/1600, ACT 30/36 trở lên, các ngành khác lần lượt 1300/1600, 27/36.

Xem thêm  Biến động điểm chuẩn trường chuyên ở Sài Gòn

Thứ hai, trường xét tuyển học sinh giỏi của trường THPT chuyên. Theo đó, nếu các em là học sinh giỏi lớp chuyên Toán, Lý, Hóa trong ba năm THPT, điểm từng năm của mỗi môn trong tổ hợp xét tuyển không dưới 8 được nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển.

Điểm xét tuyển theo đề án riêng là tổng điểm trung bình ba môn của bậc THPT và điểm ưu tiên.

Với các phương thức còn lại, Đại học Dược Hà Nội cũng đặt ra yêu cầu điểm trung bình mỗi môn của từng năm tại bậc THPT không dưới 7. Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của ngành Dược học sẽ theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngành Hóa dược sẽ được trường công bố sau.

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2020. Ảnh: Hữu Khoa

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2020. Ảnh: Hữu Khoa

Năm ngoái, ngành Dược học có điểm trúng tuyển 26,9, tiêu chí phụ Hóa 9,25, Toán 9,4 và nguyện vọng 3. Điểm chuẩn Hóa dược 26,6, tiêu chí phụ Hóa 9,25, Toán 8,6 và nguyện vọng 2.

Thanh Hằng

Thấy bài viết hay hãy đánh giá làm động lực cho chúng tôi bạn nhé

Chọn số sao muốn đánh giá

Xếp hạng trung bình / 5. Số lượng đánh giá:

Chưa có đánh giá nào cho bài viết. Bạn hãy đánh giá để làm người đánh giá đầu tiên cho bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.