Đại học Kiểm sát Hà Nội không tuyển nữ dưới 1,55 m

Thí sinh ôn thi tốt nghiệp THPT 2020. Ảnh: Ngọc Thành
()

Đại học Kiểm sát Hà Nội không tuyển nữ dưới 1,55 m

Năm 2021, Đại học Kiểm sát Hà Nội vẫn tổ chức sơ tuyển thí sinh, trong đó đặt ra yêu cầu nữ cao từ 1,55 m, nặng 45 kg trở lên.

Theo đề án tuyển sinh của Đại học Kiểm sát Hà Nội, thí sinh nam phải cao từ 1,6 m trở lên, nặng không dưới 50 kg. Ngoài ra, thí sinh không bị dị hình, dị dạng, khuyết tật, không nói ngọng, lắp và mắc các bệnh kinh niên, mạn tính.

Tính đến năm dự thi, thí sinh đăng ký xét tuyển không quá 25 tuổi; có cha, mẹ, anh chị em ruột hoặc vợ, chồng chưa từng vi phạm pháp luật hình sự đến mức bị kết án, trừ các vi phạm luật hình sự về giao thông.

Năm nay, Đại học Kiểm sát Hà Nội vẫn tuyển 300 sinh viên ngành Luật, chuyên ngành Kiểm sát, giữ nguyên như năm ngoái. Trường áp dụng hai phương thức xét tuyển gồm xét học bạ và căn cứ điểm thi tốt nghiệp THPT, mỗi phương thức lấy khoảng 50% chỉ tiêu.

Với xét học bạ, thí sinh phải có học lực giỏi, rèn luyện khá trở lên và đạt điểm trung bình từng năm THPT của các môn thuộc tổ hợp xét tuyển tối thiểu 7. Điểm xét tuyển là tổng điểm trung bình của từng môn và điểm ưu tiên (nếu có).

Ngoài ra, trường vẫn áp dụng chính sách tuyển thẳng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, lần lượt lấy 4 sinh viên tuyển thẳng và không quá 20 theo diện ưu tiên xét tuyển.

Xem thêm  Đại học Sư phạm Hà Nội tuyển hơn 7.000 sinh viên

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo kết quả thi tốt nghiệp THPT là 15, chưa gồm điểm ưu tiên. Trường chấp nhận các tổ hợp gồm A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Tiếng Anh, Toán, Lý,), D01 (Tiếng Anh, Toán, Văn), C00 (Văn, Sử, Địa), trong đó môn được viết đầu tiên là môn chính. Nếu thí sinh cuối danh sách bằng điểm nhau, trường ưu tiên người có điểm môn chính cao hơn.

Đại học Kiểm sát Hà Nội nhận hồ sơ sơ tuyển từ 19/4 đến 14/5, tổ chức sơ tuyển từ 15/5 đến 6/6. Những thí sinh đạt yêu cầu sẽ được Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân cấp tỉnh cấp phiếu chứng nhận, sau đó tham gia xét tuyển bằng một trong các phương thức trên.

Thí sinh ôn thi tốt nghiệp THPT 2020. Ảnh: Ngọc Thành

Thí sinh ôn thi tốt nghiệp THPT 2020. Ảnh: Ngọc Thành

Năm ngoái, Đại học Kiểm sát Hà Nội chia điểm chuẩn của ngành Luật theo nam và nữ của miền Bắc và Nam. Theo đó, tổ hợp C00 (Văn, Sử, Địa) của nữ miền Bắc cao nhất – 29,67, tổ hợp D01 (Toán, Văn, Tiếng Anh) của nam miền Nam thấp nhất – 16,2.

Thanh Hằng

Thấy bài viết hay hãy đánh giá làm động lực cho chúng tôi bạn nhé

Chọn số sao muốn đánh giá

Xếp hạng trung bình / 5. Số lượng đánh giá:

Chưa có đánh giá nào cho bài viết. Bạn hãy đánh giá để làm người đánh giá đầu tiên cho bài viết này

Xem thêm  Hội thảo '15 tuổi con cần gì?' thu hút phụ huynh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.