Điểm chuẩn ba năm gần nhất nhóm ngành Công nghệ thông tin

()

Điểm chuẩn ba năm gần nhất nhóm ngành Công nghệ thông tin

Hà NộiĐiểm chuẩn nhóm ngành Công nghệ thông tin tăng dần đều trong ba năm qua, trong đó Đại học Bách khoa Hà Nội luôn lấy cao nhất.

Dưới đây là điểm chuẩn theo kết quả thi tốt nghiệp THPT (năm 2018-2019 gọi là thi THPT quốc gia) của một số trường công lập có ngành liên quan đến Công nghệ thông tin trong ba năm qua:

Điểm chuẩn ba năm gần nhất nhóm ngành Công nghệ thông tin
Điểm chuẩn ba năm gần nhất nhóm ngành Công nghệ thông tin - 1
Điểm chuẩn ba năm gần nhất nhóm ngành Công nghệ thông tin - 2
Điểm chuẩn ba năm gần nhất nhóm ngành Công nghệ thông tin - 3

Nhìn vào bảng trên có thể thấy điểm chuẩn nhóm ngành Công nghệ thông tin liên tục tăng. Mức điểm năm ngoái chênh so với năm 2019 ít nhất 2 điểm. Như ngành Khoa học máy tính của Đại học Công nghiệp Hà Nội, điểm trúng tuyển năm 2020 là 24,7, cao hơn năm 2019 tới 3,55 điểm và hơn năm 2018 tới 5,95 điểm. Đây cũng là xu thế chung của các ngành do đề thi tốt nghiệp THPT (trước là thi THPT quốc gia) có xu hướng dễ hơn, phổ điểm thi lệch phải (tức nhiều điểm cao hơn).

Đại học Bách khoa Hà Nội luôn có điểm trúng tuyển cao nhất, năm ngoái tới 29,04 ngành Khoa học máy tính. Tại hội nghị tư vấn tuyển sinh hôm 11/4, PGS Nguyễn Phong Điền, Phó hiệu trưởng nhà trường, khẳng định nhóm ngành Công nghệ thông tin gồm Khoa học máy tính, Kỹ thuật máy tính và Công nghệ thông tin truyền thống luôn “hot”. Nhân lực tay nghề cao, chuyên gia của ngành này luôn cần thiết với xã hội.

Xem thêm  'Đạt 30 điểm mới nên đăng ký ngành Khoa học máy tính của Bách khoa'

“Năm ngoái, nếu ra khỏi phòng thi, các em chắc chắn ba môn đều được 10 điểm thì mới suy nghĩ nộp vào ngành này của trường. Tôi hiểu con số này rất cao nhưng chúng ta cần cân bằng giữa mong muốn và năng lực của mình”, ông Điền nói, cho rằng nếu không thực sự tự tin về kết quả, thí sinh có thể tìm ngành Công nghệ thông tin tại nhiều trường khác vừa sức hơn.

Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội cũng lấy điểm rất cao với 27-28,1 năm ngoái. Đại học Điện lực trong nhóm thấp nhất lấy 20 điểm.

Thí sinh có thể tham khảo so sánh điểm chuẩn ba năm gần nhất cùng học phí các trường để cân nhắc, lựa chọn đăng ký nguyện vọng cho phù hợp.

>>

Dương Tâm

Thấy bài viết hay hãy đánh giá làm động lực cho chúng tôi bạn nhé

Chọn số sao muốn đánh giá

Xếp hạng trung bình / 5. Số lượng đánh giá:

Chưa có đánh giá nào cho bài viết. Bạn hãy đánh giá để làm người đánh giá đầu tiên cho bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.