Học sinh bắt đầu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại TP HCM. Ảnh: Quỳnh Trần.
()

Học sinh bắt đầu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT

Từ hôm nay đến ngày 11/5, học sinh lớp 12 và thí sinh tự do sẽ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2021.

Ngày 27/4, các Sở Giáo dục và Đào tạo, đơn vị trực thuộc sở được phân công bắt đầu nhận phiếu đăng ký dự thi và nhập dữ liệu của thí sinh vào hệ thống quản lý dữ liệu. Thí sinh lưu ý kê khai bảo đảm chính xác mã tỉnh, mã trường phổ thông và các thông tin đúng quy định. Các em cũng cần nghiên cứu kỹ hướng dẫn thực hiện quy chế tuyển sinh để ghi vào mục đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng sư phạm sao cho đúng.

Năm nay, thí sinh vẫn đăng ký dự thi trực tiếp (bằng phiếu) nhưng với đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng, các em được lựa chọn một trong hai hình thức là trực tiếp và trực tuyến.

Với phương thức trực tiếp, các em đăng ký tất cả thông tin trên phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2021, từ ngày 27/4 đến 17h ngày 11/5. Các em không được điều chỉnh thông tin đăng ký nguyện vọng khi điểm tiếp nhận đã cập nhật thông tin vào cơ sở dữ liệu trong thời gian quy định.

Với trực tuyến, phương thức mới được triển khai trong năm nay, các em sẽ đăng ký trực tiếp trên phiếu đăng ký dự thi phần thông tin phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT. Còn phần đăng ký nguyện vọng trực tuyến, các em thực hiện từ ngày 27/4 đến 17h ngày 16/5 (dài hơn đăng ký trực tiếp 5 ngày) và có thể điều chỉnh nhiều lần.

Xem thêm  Những điểm mới về thi tốt nghiệp THPT năm 2021
Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại TP HCM. Ảnh: Quỳnh Trần.

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại TP HCM. Ảnh: Quỳnh Trần.

Sau khi đã nộp phiếu đăng ký dự thi và các đơn vị nhập dữ liệu và hệ thống quản lý thi, thí sinh sẽ được giáo viên chủ nhiệm hoặc người được phân công ở trường phát cho tờ thông tin đăng ký được in từ hệ thống đó. Các em phải rà soát kỹ lưỡng và ký xác nhận.

Ngoài ra, thí sinh cũng sẽ được cấp một tài khoản và mật khẩu để đăng nhập hệ thống quản lý thi qua internet tại địa chỉ http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn. Các em có thể đăng nhập từ khi đăng ký dự thi đến khi xem kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT, xét tuyển cao đẳng, đại học.

Để bảo mật thông tin, khi nhận được tài khoản và mật khẩu, thí sinh nên thay đổi mật khẩu. Trong trường hợp quên tài khoản và mật khẩu, các em có thể liên hệ với đơn vị đăng ký dự thi để cấp lại.

Mã Sở Giáo dục và Đào tạo để thí sinh điền vào phiếu dự thi như sau:

qu[Caption]
Học sinh bắt đầu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT - 2
Học sinh bắt đầu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT - 3
Học sinh bắt đầu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT - 4
Học sinh bắt đầu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT - 5

Năm 2021, kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra trong hai ngày 7-8/7. Các bài thi sẽ được giữ nguyên so với năm ngoái với ba bài độc lập gồm Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và hai bài thi tổ hợp là Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình giáo dục phổ thông; hoặc Lịch sử, Địa lý đối với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên).

Xem thêm  Đại học Mở Hà Nội tuyển 3.400 chỉ tiêu

Thí sinh chỉ được đăng ký một trong hai bài thi tổ hợp để xét tốt nghiệp. Với môn Ngoại ngữ, các em được chọn dự thi một trong 7 ngôn ngữ là Anh, Nga, Pháp, Trung Quốc, Đức, Nhật và tiếng Hàn. Trong đó, tiếng Hàn lần đầu được đưa vào kỳ thi tốt nghiệp THPT.

>>Xem hướng dẫn điền phiếu đăng ký dự thi và xét tuyển
>>Xem các mốc thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học

Dương Tâm

Thấy bài viết hay hãy đánh giá làm động lực cho chúng tôi bạn nhé

Chọn số sao muốn đánh giá

Xếp hạng trung bình / 5. Số lượng đánh giá:

Chưa có đánh giá nào cho bài viết. Bạn hãy đánh giá để làm người đánh giá đầu tiên cho bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.