Hội thảo ’15 tuổi con cần gì?’ thu hút phụ huynh

Hội thảo 15 tuổi con cần gì? thu hút 500 phụ huynh.
()

Hội thảo ’15 tuổi con cần gì?’ thu hút phụ huynh

Hơn 500 phụ huynh tham gia hội thảo ’15 tuổi con cần gì?’ tại trường THPT FPT nhằm nắm bắt tâm lý và xu hướng nghề nghiệp phù hợp với con.

Theo chia sẻ của nhiều phụ huynh, nuôi dạy con ở tuổi 15 không phải là hành trình dễ dàng bởi ở độ tuổi dậy thì, tâm sinh lý thay đổi, con có nhu cầu khẳng định bản thân nhiều hơn.

Ngày 21/3 vừa qua, trường THPT FPT tổ chức hội thảo “15 tuổi con gần gì” nhằm giúp phụ huynh thấu hiểu tâm lý, nắm bắt xu hướng nghề nghiệp, từ đó, lựa chọn môi trường học tập phù hợp với con trong tương lai.

Chương trình có sự tham gia của ông Hoàng Nam Tiến – Chủ tịch hội đồng quản trị FPT Telecom, PGS.TS Trần Thành Nam – Đại học Giáo dục (Đại học Quốc gia Hà Nội), thầy Lê Xuân Phương – Trưởng phòng tuyển sinh THPT FPT. Hội thảo được dẫn dắt bởi MC Thảo Vân, gương mặt quen thuộc với khán giả truyền hình.

Hội thảo 15 tuổi con cần gì? thu hút 500 phụ huynh.

Hội thảo ’15 tuổi con cần gì?’ thu hút 500 phụ huynh.

Mở đầu hội thảo, ông Hoàng Nam Tiến chia sẻ về xu hướng phát triển của công nghệ thông tin và sự tác động của cách mạng công nghiệp 4.0 đến thị trường việc làm.

Ông đưa ra những con số cụ thể về sự biến đổi của thị trường lao động trong tương lai. Theo diễn đàn kinh tế thế giới (WEF), vào năm 2025 có khoảng 130 triệu việc làm sẽ biến mất. Khoảng 70% số công việc như: Giáo dục, Tài chính, Y học, Luật…. trong vòng 5 năm tới có thể bị thay thế bởi Hệ thống Robotic Process Automation (RPA) và các ứng dụng Artificial Intelligence (AI).

Xem thêm  149 trường THPT chuyên được ưu tiên xét tuyển

Theo đó, một số ngành nghề các bậc phụ huynh đang định hướng cho con theo học có thể không tồn tại hoặc bị cắt giảm rất nhiều trong tương lai.

“Cơ hội việc làm tại môi trường quốc tế tăng 3.000 lần so với ở Việt Nam. Chính vì thế, các bậc phụ huynh hãy chuẩn bị cho con trở thành công dân toàn cầu ngay từ những năm học cấp ba”, ông Hoàng Nam Tiến nói thêm.

Ông Hoàng Nam Tiến phân tích xu hướng nghề nghiệp trong tương lai.

Ông Hoàng Nam Tiến phân tích xu hướng nghề nghiệp trong tương lai.

Theo các khách mời tại hội thảo, hiện nay, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động, các bậc phụ huynh cần trang bị cho con 4 yếu tố: kiến thức chuyên môn, thể chất, kỹ năng và phong cách sống. Trong đó, phản biện là một trong những kỹ năng không thể thiếu và giới trẻ cần xem tiếng Anh là ngôn ngữ thay vì ngoại ngữ.

Ở phần thứ 2 của chương trình, PGS.TS Trần Thành Nam trò chuyện về các vấn đề tâm lý tuổi 15. Đây là độ tuổi của con cái khiến cha mẹ cảm thấy đau đầu nhất.

PGS.TS Trần Thành Nam chia sẻ, khi cha mẹ càng kiểm soát, áp đặt, con càng có xu hướng chống đối. Nhưng khi chúng ta tôn trọng, con sẽ cư xử tích cực và dần có trách nhiệm hơn với các quyết định của mình. Các bậc phụ huynh nên cho con thử làm những điều con muốn, có thể sẽ gặp thất bại, nhưng con sẽ nhận ra được mình mạnh, yếu điểm nào. Đó là cơ hội để cha mẹ ngồi xuống trò chuyện, định hướng cùng con.

Xem thêm  Phương án tuyển sinh hai trường Y Dược

Ông cũng cho biết, cha mẹ nên tạo thói quen dành thời gian trò chuyện cùng con hàng ngày và thực hiện theo nguyên tắc “không hỏi, không chỉ dẫn, không chỉ trích”. Lâu dần mối quan hệ giữa cha mẹ và con sẽ cải thiện hơn.

“Chúng ta đừng tước đi quyền được khổ của các con, hãy để các con tự học tự làm và rèn luyện các kỹ năng trong cuộc sống. Giai đoạn tuổi 15, cha mẹ hãy buông tay, cho con bay”, ông nói thêm.

Trong phần tọa đàm cuối hội thảo, thầy Lê Xuân Phương – Trưởng phòng tuyển sinh THPT FPT cũng giải đạp những thắc mắc của phụ huynh về môi trường học tập tại THPT FPT. Các câu hỏi xoay quanh về mô hình học nội trú, cách thức quản lý, phương thức tuyển sinh và các thế mạnh trong đào tạo của nhà trường.

THPT FPT Hà Nội thành lập năm 2013, nằm trong khuôn viên rộng 30 ha của Tổ chức giáo dục FPT tại khu công nghệ cao Hoà Lạc, Thạch Thất, Hà Nội. THPT FPT ra đời với mong muốn tạo ra một ngôi trường cho phép học sinh phát triển cá nhân, xác định đam mê và chuẩn bị những kiến thức, kỹ năng, thái độ ứng xử, nền tảng văn hóa và tinh thần tự lập cần thiết cho giai đoạn trưởng thành. Từ đó, học sinh có thể sẵn sàng trở thành một sinh viên và công dân toàn cầu.

Xem thêm  Đại học Y Dược xét tuyển thí sinh IELTS 5.5
Các khách mời tại hội thảo 15 tuổi con cần gì? cung cấp nhiều thông tin về tâm lý của trẻ cũng như xu hướng nghề nghiệp tương lai.

Các khách mời tại hội thảo ’15 tuổi con cần gì?’ cung cấp nhiều thông tin về tâm lý của trẻ cũng như xu hướng nghề nghiệp tương lai.

Trường hoạt động theo mô hình nội trú với nhiều điểm nổi bật, khác biệt trong chương trình đào tạo như: thường xuyên đổi mới phương pháp dạy và học; tăng cường học tiếng Anh, giáo dục STEM; chú trọng phát triển kỹ năng toàn diện, hoạt động ngoại khoá đa dạng.

Môi trường FPT sẽ giúp học sinh rèn luyện tính tự lập trong các việc hàng ngày như: vệ sinh cá nhân, ăn ở, học tập, lập kế hoạch công việc, quản lý tài chính, điều hoà các mối quan hệ… Từ đó, học sinh có thể chủ động ra quyết định, định hướng chọn ngành, chọn trường cho chính bản thân.

Nhật Lệ

Ảnh: THPT FPT

Thấy bài viết hay hãy đánh giá làm động lực cho chúng tôi bạn nhé

Chọn số sao muốn đánh giá

Xếp hạng trung bình / 5. Số lượng đánh giá:

Chưa có đánh giá nào cho bài viết. Bạn hãy đánh giá để làm người đánh giá đầu tiên cho bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.