Kéo dài thời gian sơ tuyển vào trường quân đội

Một thí sinh đang phục vụ tại ngũ dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại Hà Nội. Ảnh:Giang Huy.
()

Kéo dài thời gian sơ tuyển vào trường quân đội

Thay vì sơ tuyển hệ đại học quân sự từ 1/3 đến 25/4 như thông báo hồi tháng 2, 17 trường quân đội kéo dài thời gian gian sơ tuyển đến 15/5.

Theo thông báo của Ban Tuyển sinh quân sự, Bộ Quốc phòng, ngày 22/4, việc gia hạn nhằm thực hiện tốt công tác sơ tuyển tại các địa phương. Theo đó, sau khi khám sức khoẻ đợt 2 (được thực hiện vào tháng 4/2021) và trước khi kết thúc thời gian sơ tuyển mới, nếu còn thí sinh đăng ký, các địa phương tiếp tục khám sức khoẻ cho các em.

Ban Tuyển sinh quân sự các tỉnh, thành phố, các đơn vị trực thuộc Bộ Quốc phòng tổng hợp và bàn giao hồ sơ sơ tuyển về các trường thí sinh đăng ký xét nguyện vọng 1 vào ngày 26/5 (với các tỉnh miền Bắc) và 28/5 (các tỉnh miền Nam).

Một thí sinh đang phục vụ tại ngũ dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại Hà Nội. Ảnh:Giang Huy.

Một thí sinh đang phục vụ tại ngũ dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại Hà Nội. Ảnh: Giang Huy.

Năm nay, 7 học viện và 10 trường sĩ quan tuyển gần 5.400 học viên, bằng với năm ngoái. Đối tượng tuyển sinh vào năm nay là hạ sĩ quan, binh sĩ đang phục vụ tại ngũ được 12 tháng trở lên (tính đến tháng 4), quân nhân chuyên nghiệp, công nhân và viên chức quốc phòng phục vụ trong quân đội đủ 12 tháng (tính đến tháng 9). Độ tuổi được đăng ký từ 18 đến 23.

Xem thêm  Điểm chuẩn ba năm gần nhất nhóm ngành Công nghệ thông tin

Trong năm học này, Học viện Hậu cần không còn tuyển sinh đào tạo ngành Tài chính và Học viện Khoa học quân sự không tuyển sinh ngành Quan hệ quốc tế về quốc phòng.

Để đăng ký xét tuyển các trường quân đội, mỗi thí sinh phải làm 2 hồ sơ riêng biệt, một bộ đăng ký sơ tuyển do Ban tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng phát hành, một bộ do Bộ Giáo dục và Đào tạo phát hành.

Khi đăng ký sơ tuyển, thí sinh phải xét tuyển nguyện vọng 1 (cao nhất) vào trường nộp hồ sơ, các nguyện vọng còn lại vào các trường ngoài quân đội (thực hiện đăng ký theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo). Các trường quân đội và công an đều chỉ xét tuyển đối với thí sinh đăng ký nguyện vọng 1, vì vậy thí sinh chỉ làm hồ sơ sơ tuyển vào một trong hai khối trường.

Giống như năm trước, sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển. Tuy nhiên, với các trường quân đội, thí sinh phải lưu ý điều chỉnh theo nhóm trường theo đúng vùng miền và đối tượng tuyển sinh.

Nhóm 1 gồm Học viện Hậu cần, Hải quân, Biên phòng, Phòng không – Không quân (hệ Chỉ huy tham mưu) và các trường sĩ quan Lục quân 1, Lục quân 2, Chính trị, Đặc công, Pháo binh, Tăng-Thiết giáp, Phòng hóa, Thông tin, Công binh. Nhóm 2 gồm Học viện Kỹ thuật quân sự, Quân y, Khoa học quân sự, Phòng không – Không quân (hệ Kỹ sư hàng không).

Xem thêm  Trường THPT Sunrise tuyển sinh lớp 10 hệ khởi nghiệp kinh doanh

Theo quy định này, thí sinh chỉ được điều chỉnh nguyện vọng từ trường này sang trường khác trong cùng một nhóm.

Liên quan đến cách tính điểm chuẩn, thí sinh lưu ý các trường xét tuyển đồng thời tổ hợp A00 (Toán, Lý, Hóa) và A01 (Toán, Lý, Anh) sẽ lấy một điểm chuẩn chung cho cả hai tổ hợp. Học viện Quân y cũng lấy một điểm chuẩn chung cho tổ hợp A00 và B00 (Toán, Hóa, Sinh).

Thí sinh được tính điểm chuẩn theo hộ khẩu thường trú, phía Nam phải có hộ khẩu thường trú từ tỉnh Quảng Trị trở vào. Thời gian có hộ khẩu ở khu vực này tính đến tháng 9 phải đủ ba năm thường trú liên tục. Các em cũng phải đảm bảo có ít nhất năm lớp 12 học và dự thi tốt nghiệp THPT tại tỉnh phía Nam.

Năm ngoái, điểm trúng tuyển vào nhóm trường này từ 17 đến 28,65.

Thanh Hằng

Thấy bài viết hay hãy đánh giá làm động lực cho chúng tôi bạn nhé

Chọn số sao muốn đánh giá

Xếp hạng trung bình / 5. Số lượng đánh giá:

Chưa có đánh giá nào cho bài viết. Bạn hãy đánh giá để làm người đánh giá đầu tiên cho bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.