Không gian thực hành sáng tạo khoa học Edison – SenTia

polyad
()

Không gian thực hành sáng tạo khoa học Edison – SenTia

Thầy Mai Văn Túc (Đại học Quốc gia Hà Nội) kết hợp với Trường Liên cấp SenTia sáng lập Không gian Thực hành sáng tạo khoa học Edison – SenTia.

Thầy giáo Mai Văn Túc, người từng nổi tiếng với việc bỏ 10 tỷ xây dựng trung tâm thí nghiệm vật lý, quyết định đưa Trung tâm Thí nghiệm Vật lý Edison về trường Liên cấp SenTia với tên gọi “Không gian Thực hành Sáng tạo Khoa học Edison – SenTia”.

Nói về quyết định này, thầy Mai Văn Túc cho biết: “Ước mơ của tôi là đào tạo thế hệ nhân tài cho đất nước, những người có tư duy nghiên cứu khoa học và năng lực sáng tạo. Với những em có khả năng trời phú, không thể giới hạn ở chương trình của sách giáo khoa phổ thông mà cần phải có những nơi đào tạo chuyên sâu, có đội ngũ thầy cô giỏi, phòng thí nghiệm đủ khả năng để cho những tài năng đó thể hiện, phát triển”.

polyad

Thầy Mai Văn Túc trong lễ ký kết hợp tác sáng lập Không gian Thực hành Sáng tạo Khoa học Edison – SenTia.

Chia sẻ về quyết định đặt trung tâm thí nghiệm vật lý của mình tại trường Liên cấp SenTia, thầy Mai Văn Túc cho biết, bản thân ấn tượng với cơ sở vật chất quy mô của trường Sentia. Slogan “Trưởng thành trong hạnh phúc” của SenTia cũng trùng khớp với quan điểm của Edison luôn cho rằng sự ham học hỏi trước hết bắt nguồn từ niềm vui trong lớp học. Nếu được tiếp xúc sớm với phương pháp dạy học trực quan, sinh động, hấp dẫn, việc học sẽ rất vui, hiệu quả. Nếu thầy cô nào cũng dạy như vậy, học sinh có thể tự tin trước mọi vấn đề phát sinh để tìm ra hướng giải quyết tối ưu, sẽ có phát minh, sáng chế.

Xem thêm  Hàng loạt đại học lấy điểm sàn đánh giá năng lực 650
polyad

Không gian Thực hành sáng tạo Khoa học Edison – SenTia sẽ mở cửa đón chào những học sinh yêu thích môn Vật Lý ở khắp cả nước.

Nói về sự hợp tác giữa trường SenTia và Trung tâm thí nghiệm Vật lý Edison, bà Trần Nhật Minh, Chủ tịch HĐQT trường SenTia cho biết, mục tiêu của SenTia là xây dựng một trường học tập trung phát triển tư duy của học sinh ở cấp độ cao, không dừng lại ở việc ghi nhớ kiến thức, hướng tới tư duy tổng hợp, phản biện, phân tích, sáng tạo. Chính vì vậy, khi biết đến trung tâm Thí nghiệm Vật lý và tâm huyết của thầy Mai Văn Túc, đơn vị thấy sự trùng khớp về quan điểm giáo dục.

“Chúng tôi đặt nhiều hy vọng vào sự hợp tác này, trước hết là để đem lại những lợi ích cho học sinh SenTia, khi các em được đào tạo theo phương pháp phát triển tư duy cấp độ cao ở tất cả các môn học thì việc học tập trong Không gian Thực hành Sáng tạo Khoa học Edison – SenTia sẽ giúp hoàn thiện hơn mô hình giáo dục của SenTia”, bà Minh nói.

Phòng thí nghiệm hiện đại với hàng ngàn dụng cụ thí nghiệm.

Phòng thí nghiệm hiện đại với hàng ngàn dụng cụ thí nghiệm.

Không gian Thực hành Sáng tạo Khoa học Edison – SenTia gồm 2 phòng thí nghiệm dành cho học sinh cấp Tiểu học (từ lớp 3), THCS, THPT với các thiết bị thực hành, thí nghiệm do Thầy Mai Văn Túc sáng chế, sưu tầm, đặt mua tại nước ngoài, rất nhiều trong số đó là do các thế hệ học sinh của thầy, nhiều người đang học tập, làm việc tại nước ngoài mang về. Tại đây, học sinh sẽ được khám phá sự thú vị của môn Vật lý qua lý thuyết, trải nghiệm thông qua quan sát thí nghiệm mô phỏng, học thực hành trên thực tế, cách vận dụng vào đời sống. Không gian Thực hành Sáng tạo Khoa học Edison -SenTia cũng mở cửa đón học sinh Việt Nam yêu thích môn Vật lý.

Xem thêm  Chỉ tiêu vào lớp 10 THPT ngoài công lập ở Hà Nội

Thầy giáo Mai Văn Túc, giáo viên có phương pháp dạy học trực quan giúp học sinh hiểu sâu, hiểu bản chất vấn đề và cũng là người dẫn dắt nhiều thế hệ học sinh giỏi, đem về thành tích cao trong các kỳ thi Vật Lý trong nước và quốc tế.

Lê Nguyễn (Ảnh: Trung tâm Edison – SenTia)

Thấy bài viết hay hãy đánh giá làm động lực cho chúng tôi bạn nhé

Chọn số sao muốn đánh giá

Xếp hạng trung bình / 5. Số lượng đánh giá:

Chưa có đánh giá nào cho bài viết. Bạn hãy đánh giá để làm người đánh giá đầu tiên cho bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.