Những trường quân đội nào tuyển nữ?

()

Những trường quân đội nào tuyển nữ?

Năm 2021, các trường quân đội chỉ tuyển 81 học viên nữ trong tổng số gần 5.400 chỉ tiêu, trong đó Học viện Quân y tuyển nhiều nhất.

Theo Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng, năm 2021 chỉ 3 trong số 17 trường quân đội có chỉ tiêu dành cho thí sinh nữ.

Học viên Quân y dành khoảng 10% trong số 412 chỉ tiêu cho các ngành Bác sĩ quân y. Cụ thể, trường xét tuyển 21 thí sinh nữ và tuyển thẳng 5 người ở phía bắc, xét tuyển 11 và tuyển thẳng 3 ở phía nam, tổng là 40 nữ.

Học viện Khoa học quân sự tuyển 8 thí sinh nữ, trong đó ngành Ngôn ngữ Anh 4 em, Ngôn ngữ Nga 2 và Ngôn ngữ Trung Quốc 2.

Học viện Kỹ thuật quân sự tuyển không quá 6% tổng chỉ tiêu vào các ngành Công nghệ thông tin, Điện tử viễn thông, Điện tử Y sinh, Khí tài quang, Địa tin học. Trong đó, phía bắc tuyển 21 chỉ tiêu nữ, phía nam là 12. Đối với các ngành được giao chỉ tiêu tuyển thí sinh nữ, mỗi ngành tuyển ít nhất 2 em.

Ngoài đáp ứng các tiêu chuẩn chung về lý lịch chính trị, độ tuổi, văn hóa, thí sinh nữ phải cao 1,54 m trở lên, cân nặng từ 48 kg. Các em được mắc tật khúc xạ cận thị không quá 3 đi-ốp.

Những thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên thuộc khu vực 1, hải đảo và thí sinh là người dân tộc thiểu số dự tuyển vào các trường sẽ không bị áp các tiêu chuẩn chiều cao, cân nặng và tật khúc xạ kể trên.

Xem thêm  68.000 thí sinh chạy đua vào đại học

Để đăng ký xét tuyển các trường quân đội, mỗi thí sinh phải làm hai hồ sơ riêng biệt, một bộ đăng ký sơ tuyển do Ban tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng phát hành, một bộ do Bộ Giáo dục và Đào tạo phát hành.

Thí sinh ngoài quân đội đăng ký sơ tuyển và mua hồ sơ tại Ban tuyển sinh quân sự cấp huyện, nơi đăng ký hộ khẩu thường trú. Thí sinh là quân nhân đang tại ngũ đăng ký và mua tại đơn vị cấp trung đoàn hoặc tương đương.

Khi đăng ký sơ tuyển, thí sinh phải xét tuyển nguyện vọng 1 (cao nhất) vào trường nộp hồ sơ, các nguyện vọng còn lại vào các trường ngoài quân đội (thực hiện đăng ký theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo). Các em cần lưu ý trường quân đội và công an đều chỉ xét tuyển đối với thí sinh đăng ký nguyện vọng 1, vì vậy chỉ làm hồ sơ sơ tuyển vào một trong hai khối trường.

Năm nay, các địa phương, đơn vị tổ chức sơ tuyển cho thí sinh từ ngày 1/3 đến 25/4. Sau thời gian này, nếu còn người đăng ký tham gia sơ tuyển, các địa phương, đơn vị sẽ tiếp tục tổ chức khám sức khỏe cho thí sinh.

Dương Tâm

Thấy bài viết hay hãy đánh giá làm động lực cho chúng tôi bạn nhé

Chọn số sao muốn đánh giá

Xem thêm  Đại học Mở Hà Nội tuyển 3.400 chỉ tiêu

Xếp hạng trung bình / 5. Số lượng đánh giá:

Chưa có đánh giá nào cho bài viết. Bạn hãy đánh giá để làm người đánh giá đầu tiên cho bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.