Phương thức tuyển sinh của đại học tư thục có tiếng ở Hà Nội

Phương thức tuyển sinh của đại học tư thục có tiếng ở Hà Nội
()

Phương thức tuyển sinh của đại học tư thục có tiếng ở Hà Nội

Đại học Phenikaa, Thăng Long hay FPT tuyển hàng nghìn sinh viên bằng nhiều phương thức, trong đó ưu tiên thí sinh có chứng chỉ quốc tế.

Đại học Phenikaa tuyển 3.760 chỉ tiêu cho 32 ngành và chương trình đào tạo theo ba phương thức, gồm: Xét tuyển thẳng (dự kiến 10% chỉ tiêu), xét theo điểm thi tốt nghiệp THPT (50%) và theo kết quả học tập bậc THPT (40%). Chỉ tiêu như sau:

Phương thức tuyển sinh của đại học tư thục có tiếng ở Hà Nội
Phương thức tuyển sinh của đại học tư thục có tiếng ở Hà Nội - 2
Phương thức tuyển sinh của đại học tư thục có tiếng ở Hà Nội - 4
Phương thức tuyển sinh của đại học tư thục có tiếng ở Hà Nội - 6

Với xét tuyển thẳng, trường chia thành nhiều nhóm như: Thành viên đội tuyển Olympic, thi Khoa học kỹ thuật quốc tế hoặc châu Á, đạt giải khuyến khích kỳ thi học sinh giỏi hoặc thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh trở lên.

Học sinh không thuộc hệ chuyên có điểm trung bình cộng lớp 10, 11, kỳ I lớp 12 đạt 8 trở lên, đồng thời có điểm trung bình cộng mỗi môn trong tổ hợp xét tuyển đạt 8 trở lên cũng thuộc diện được xét tuyển thẳng.

Học sinh hệ chuyên thuộc các trường THPT chuyên của tỉnh, thành phố hoặc các lớp chuyên được UBND tỉnh, thành phố công nhận cần có tổng điểm trung bình cộng lớp 10, 11 và học kỳ I lớp 12 của tổ hợp môn xét tuyển từ 22,5 trở lên.

Học sinh thuộc diện chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, khuyết tật theo quy định của Thủ tướng và có điểm trung bình các môn từng năm lớp 10 và 11 từ 8 trở lên cũng có cơ hội được tuyển thẳng.

Đối tượng xét tuyển thẳng còn bao gồm học sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương IELTS 5.5 trở lên, đồng thời có tổng điểm trung bình cộng lớp 10, 11 và học kỳ I lớp 12 của tổ hợp môn xét tuyển bằng kết quả học tập THPT đạt từ 22,5 điểm; chứng chỉ A-Level với tổ hợp kết quả ba môn thi theo các khối quy định đảm bảo mức điểm mỗi môn đạt 60/100; SAT từ 1.100/1.600 hoặc 1.450/2.400 hoặc ACT 24/36 trở lên.

Xem thêm  Đại học Sư phạm Hà Nội tuyển hơn 7.000 sinh viên

Ngoài ra, thí sinh đã có bằng đại học chính quy từ loại khá trở lên, người Việt Nam tốt nghiệp THPT ở nước ngoài hoặc các trường quốc tế tại Việt Nam cũng được xét tuyển thẳng.

Với xét tuyển theo kết quả học tập bậc THPT, điểm sàn nhận hồ sơ là tổng điểm trung bình cộng lớp 10, 11 và học kỳ I lớp 12 của tổ hợp môn xét tuyển đạt từ 19,5 điểm. Đối với ngành Ngôn ngữ, thí sinh cần thêm điều kiện điểm trung bình cộng lớp 10, 11 và học kỳ I lớp 12 môn Ngoại ngữ đạt từ 6,5 trở lên.

Điểm xét tuyển là tổng điểm trung bình cộng lớp 10, 11 và kỳ I lớp 12 của tổ hợp xét tuyển cộng điểm ưu tiên đối tượng và khu vực, cộng thêm điểm tiếng Anh nếu có chứng chỉ quốc tế theo quy định của trường.

Phương thức thứ ba là xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT. Trường xét tổng điểm ba môn trong tổ hợp cộng với điểm ưu tiên và điểm chứng chỉ tiếng Anh theo quy định của trường. Đối với ngành Ngôn ngữ, thí sinh cần có điểm môn Ngoại ngữ đạt từ 5,5 trở lên.

Với các thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (IELTS, TOEFL, PTE Academic, và Cambridge) tương đương với IELTS từ 4.0, Đại học Phenikaa sẽ xét cộng điểm ưu tiên vào tổng điểm xét tuyển cho tất cả các ngành/chương trình đăng ký xét tuyển, mức cụ thể như sau:

Xem thêm  Xét tuyển vào ĐH Y Dược năm 2021 có 3 điểm mới đáng chú ý
Phương thức tuyển sinh của đại học tư thục có tiếng ở Hà Nội - 8

Đại học Thăng Long dự kiến tuyển 3.400 chỉ tiêu cho 24 ngành theo kết quả thi tốt nghiệp THPT, xét tuyển kết hợp và xét theo học bạ. Trong đó, trường dành phần lớn chỉ tiêu để xét tuyển theo kết quả thi THPT với các tổ hợp A00, A01, C00, D01, D03 và D04.

Với xét tuyển kết hợp, trường sử dụng kết quả thi THPT với thi lấy chứng chỉ tiếng Anh quốc tế ở các ngành có tổ hợp môn xét tuyển A01 và D01. Trong đó, điểm tiếng Anh được quy đổi theo bảng sau:

Phương thức tuyển sinh của đại học tư thục có tiếng ở Hà Nội - 10

Ngoài ra, trường còn xét tuyển kết hợp học bạ và kết quả thi hai môn năng khiếu cho ngành Thanh nhạc.

Về xét tuyển học bạ, trường dành 50% chỉ tiêu ngành Điều dưỡng và Dinh dưỡng để xét tuyển theo phương thức này. Điều kiện là học lực và hạnh kiểm năm lớp 12 đạt khá trở lên, điểm trung bình 3 môn Toán, Hoá, Sinh ba năm THPT từ 6,5 trở lên, không môn nào dưới 5.

Mã ngành, chỉ tiêu dự kiến và tổ hợp xét tuyển như sau:

Phương thức tuyển sinh của đại học tư thục có tiếng ở Hà Nội - 12
Phương thức tuyển sinh của đại học tư thục có tiếng ở Hà Nội - 14

Đại học FPT tuyển 8.200 tân sinh viên năm 2021, cụ thể:

Phương thức tuyển sinh của đại học tư thục có tiếng ở Hà Nội - 16

Thí sinh có nguyện vọng theo học có thể xét tuyển bằng nhiều phương thức như xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đạt xếp hạng top 50 theo học bạ THPT năm 2021 (chứng nhận trên School Rank của FPT), đạt xếp hạng top 50 theo điểm thi THPT theo số liệu Đại học FPT tổng hợp và công bố sau kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và điểm thi theo khối xét tuyển đạt từ trung bình trở lên (15/30 điểm).

Xem thêm  Hà Nội lùi lịch thi vào lớp 10

Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh TOEFL iBT từ 80 hoặc IELTS từ 6.0 hoặc quy đổi tương đương (áp dụng đối với ngành Ngôn ngữ Anh), có chứng chỉ tiếng Nhật JLPT từ N3 trở lên (ngành Ngôn ngữ Nhật), tiếng Hàn TOPIK cấp độ 4 trong kỳ thi TOPIK II (Ngôn ngữ Hàn) cũng được xét tuyển vào trường.

Đại học FPT cũng tuyển thí sinh tốt nghiệp các chương trình APTECH HDSE đối với ngành Công nghệ thông tin, ARENA đối với ngành Thiết kế Mỹ thuật số, BTEC HND, FUNiX Software Engineering thuộc hệ thống giáo dục FPT; học sinh đã tốt nghiệp THPT ở nước ngoài, sinh viên đã tốt nghiệp đại học hoặc chuyển trường từ các trường thuộc đại học top 1.000 trong ba bảng xếp hạng gần nhất của QS, ARWU và THE hoặc các trường đạt chứng nhận QS Star 5 sao về chất lượng đào tạo.

Dương Tâm

Thấy bài viết hay hãy đánh giá làm động lực cho chúng tôi bạn nhé

Chọn số sao muốn đánh giá

Xếp hạng trung bình / 5. Số lượng đánh giá:

Chưa có đánh giá nào cho bài viết. Bạn hãy đánh giá để làm người đánh giá đầu tiên cho bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.