Thí sinh thi vào trường quân đội đăng ký xét tuyển thế nào?

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại Hà Nội. Ảnh: Giang Huy.
()

Thí sinh thi vào trường quân đội đăng ký xét tuyển thế nào?

Thí sinh chỉ đăng ký nguyện vọng 1 vào các trường quân đội và chỉ đổi nguyện vọng theo nhóm trường, nếu không muốn trượt “oan”.

Ban tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng thường nhận được những câu hỏi như: Thí sinh thực hiện đăng ký xét tuyển như thế nào? Hồ sơ đăng ký xét tuyển theo quy định của Bộ Quốc phòng hay Bộ Giáo dục và Đào tạo? Thí sinh có được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào các trường quân đội không?

Trả lời những thắc mắc này, Ban tuyển sinh quân sự cho biết năm nay, 17 trường trong quân đội chỉ nhận hồ sơ xét tuyển đại học, cao đẳng quân sự đối với những thí sinh đã qua sơ tuyển, có đủ tiêu chuẩn theo quy định của Bộ Quốc phòng, dự kỳ thi tốt nghiệp THPT để lấy kết quả xét tuyển đại học, cao đẳng; các môn thi phù hợp với tổ hợp xét tuyển vào trường thí sinh đăng ký.

Để xét tuyển đợt 1, thí sinh nộp phiếu đăng ký xét tuyển cùng với hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT theo quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo kèm theo lệ phí. Trong các đợt xét tuyển bổ sung, các em thực hiện đăng ký và nộp lệ phí theo quy định của trường.

Thí sinh phải đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 vào hệ đào tạo đại học, cao đẳng quân sự tại trường quân đội nộp hồ sơ sơ tuyển. Các nguyện vọng còn lại đăng ký vào trường ngoài quân đội.

Xem thêm  Học sinh cần chú ý vấn đề thời sự ở môn Ngữ văn
Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại Hà Nội. Ảnh: Giang Huy.

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại Hà Nội. Ảnh: Giang Huy.

Sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Với việc điều chỉnh đăng ký xét tuyển vào các trường quân đội, các em phải điều chỉnh nguyện vọng theo nhóm trường.

Nhóm 1 gồm các học viện: Hậu cần, Hải quân, Biên phòng, Phòng không – Không quân (hệ Chỉ huy tham mưu) và các trường sĩ quan: Lục quân 1, Lục quân 2, Chính trị, Đặc công, Pháo binh, Tăng Thiết giáp, Phòng hóa, Thông tin, Công binh.

Nhóm 2 gồm các học viện: Kỹ thuật quân sự, Quân y, Khoa học quân sự, Phòng không – Không quân (hệ Kỹ sư hàng không).

Thí sinh cần lưu ý chỉ được điều chỉnh nguyện vọng giữa các trường trong cùng một nhóm, tránh trường hợp như năm ngoái có một thí sinh ở Thanh Hóa đạt 27,14 điểm vẫn bị trượt do đổi nguyện vọng sai nhóm và không được tính.

Sau khi kết thúc thời gian điều chỉnh, các trường quân đội sẽ khai thác thông tin trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo để dự kiến điểm trúng tuyển và danh sách thí sinh trúng tuyển vào trường.

Trên cơ sở kết quả đăng ký xét tuyển theo tổ hợp môn đăng ký của thí sinh và chỉ tiêu đào tạo, các trường sẽ đề xuất điểm tuyển nguyện vọng 1, báo cáo Ban tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng xem xét, quyết định.

Xem thêm  Trường THPT Sunrise tuyển sinh lớp 10 hệ khởi nghiệp kinh doanh

Năm 2021, 17 trường quân đội tuyển gần 5.400 học viên, bằng với năm ngoái, trong đó trường Sĩ quan Chính trị tuyển nhiều nhất – 691.

Dương Tâm

Thấy bài viết hay hãy đánh giá làm động lực cho chúng tôi bạn nhé

Chọn số sao muốn đánh giá

Xếp hạng trung bình / 5. Số lượng đánh giá:

Chưa có đánh giá nào cho bài viết. Bạn hãy đánh giá để làm người đánh giá đầu tiên cho bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.