TP HCM tuyển hơn 1.600 học sinh lớp 10 chuyên

TP HCM tuyển hơn 1.600 học sinh lớp 10 chuyên
()

TP HCM tuyển hơn 1.600 học sinh lớp 10 chuyên

Hai trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, Trần Đại Nghĩa và các trường có lớp chuyên lấy 1.680 chỉ tiêu với 50 lớp, theo công bố của Sở Giáo dục và Đào tạo, chiều 12/4

Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (quận 5) có chỉ tiêu lớp 10 chuyên lớn nhất với 595 học sinh, trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (quận 1) có 315 học sinh.

Ngoài ra, hai trường THPT chuyên này còn có các lớp không chuyên: trường Lê Hồng Phong có 180 chỉ tiêu, trường Trần Đại Nghĩa 90 chỉ tiêu.

Chỉ tiêu các lớp 10 chuyên như sau:

TP HCM tuyển hơn 1.600 học sinh lớp 10 chuyên
TP HCM tuyển hơn 1.600 học sinh lớp 10 chuyên - 1

Các môn thi chuyên gồm Ngữ văn, Toán, Vật lý, Hoá học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh, Tiếng Trung, Tiếng Nhật, Tin học. Với học sinh đăng ký thi chuyên Tin học, có thể đăng ký môn chuyên là Tin học hoặc môn Toán chuyên.

Học sinh thi vào lớp 10 chuyên sẽ làm 3 môn cơ bản Ngữ văn, Ngoại ngữ, Toán của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 cùng một môn chuyên. Lịch thi tuyển sinh lớp 10 và lớp chuyên tại TP HCM như sau:

Ngày Buổi Bài thi Thời gian làm bài Giờ phát đề
1/6 Sáng Học sinh có mặt ở điểm thi 9h30, sinh hoạt quy chế và kiểm tra thông tin
2/6 Sáng Ngữ văn 120 phút 7h55
Chiều Ngoại ngữ 90 phút 13h55
3/6 Sáng Toán 120 phút 7h55
Chiều Môn chuyên 150 phút 13h55
Xem thêm  Đại học Quốc gia TP HCM công bố điểm thi đánh giá năng lực

Điểm xét tuyển vào lớp chuyên là tổng điểm 3 môn cơ bản (hệ số 1) cộng điểm môn chuyên (hệ số 2). Điểm xét tuyển vào lớp không chuyên là tổng điểm 3 môn cơ bản (hệ số 1).

Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ xét tuyển với thí sinh làm đủ các bài thi theo quy định, không vi phạm quy chế và các bài thi đều đạt trên 2.

Học sinh làm thủ tục dự thi tuyển sinh lớp 10 tại điểm thi THCS Lương Định Của, TP Thủ Đức năm 2020. Ảnh: Mạnh Tùng.

Học sinh làm thủ tục dự thi tuyển sinh lớp 10 tại điểm thi THCS Lương Định Của, TP Thủ Đức, năm 2020. Ảnh: Mạnh Tùng.

Năm nay, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại TP HCM cũng có nhiều thay đổi đáng kể. Tại kỳ thi tuyển sinh THPT công lập, học sinh đăng ký 3 nguyện vọng xét tuyển, trừ trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, THPT chuyên Trần Đại Nghĩa và Phổ thông Năng khiếu (Đại học Quốc gia TP HCM).

Nhằm nâng cao vị thế môn ngoại ngữ, điểm thi cả 3 môn được tính hệ số 1 trong tổng điểm xét tuyển, thay vì nhân hệ số 2 với môn Toán, Văn như hàng chục năm trước.

Học sinh được tuyển thẳng vào lớp 10 gồm: học sinh khuyết tật; học sinh đạt giải cấp quốc gia, quốc tế về văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao; cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh THCS và THPT; giải quốc gia do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức, giải quốc tế do Bộ hoặc Sở Giáo dục và Đào tạo cử đi.

Xem thêm  Điểm chuẩn ba năm gần nhất nhóm ngành Công nghệ thông tin

Hằng năm, TP HCM có hơn 80.000 thí sinh đăng ký dự thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập. Chỉ 70% trong số này sẽ trúng tuyển, còn lại các em sẽ chọn học tại các trường THPT tư thục, các trung tâm giáo dục thường xuyên hoặc phân luồng vào các trường trung cấp nghề.

Mạnh Tùng

Thấy bài viết hay hãy đánh giá làm động lực cho chúng tôi bạn nhé

Chọn số sao muốn đánh giá

Xếp hạng trung bình / 5. Số lượng đánh giá:

Chưa có đánh giá nào cho bài viết. Bạn hãy đánh giá để làm người đánh giá đầu tiên cho bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.