VnExpress ra mắt trang tra cứu thông tin tuyển sinh đại học

Giao diện trang tra cứu thông tin tuyển sinh đại học năm 2021 của VnExpress.
()

VnExpress ra mắt trang tra cứu thông tin tuyển sinh đại học

Chỉ tiêu, phương thức tuyển sinh, điểm chuẩn năm trước, thông tin liên lạc của các trường đại học được cập trên trang tra cứu của VnExpress.

Năm 2021, kỳ thi tốt nghiệp THPT và công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng cơ bản giữ nguyên như năm ngoái. Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường công khai đề án tuyển sinh trên trang thông tin điện tử của trường.

Để tìm hiểu ngành, trường yêu thích trước khi đăng ký xét tuyển (ngày 27/4 đến 11/5), thí sinh phải vào website của nhiều trường. Nhằm cung cấp thông tin một cách đầy đủ, chính xác và thuận tiện cho phụ huynh, học sinh, VnExpress ra mắt trang tra cứu thông tin tuyển sinh đại học ở địa chỉ https://diemthi.vnexpress.net/diem-chuan-tuyen-sinh-dai-hoc.

Giao diện trang tra cứu thông tin tuyển sinh đại học năm 2021 của VnExpress.

Giao diện trang tra cứu thông tin tuyển sinh đại học năm 2021 của VnExpress.

Phụ huynh, học sinh có thể xem thông tin tất cả trường bằng cách nhập tên hoặc mã trường vào ô tìm kiếm. Các trường thông tin như địa chỉ trường, số điện thoại liên hệ, website tuyển sinh, chỉ tiêu, phương thức xét tuyển năm 2021, đề án tuyển sinh và điểm chuẩn năm 2020 của hơn 200 trường sẽ được cung cấp đầy đủ.

Dựa trên thông tin đó, học sinh dễ dàng so sánh, tính toán việc nộp hồ sơ xét tuyển theo nhiều phương thức phù hợp với kết quả học tập, đánh giá khả năng trúng tuyển khi đăng ký xét tuyển và đổi nguyện vọng khi biết kết quả thi THPT.

Xem thêm  Học viện Tòa án không tuyển thí sinh nói ngọng, nói lắp

Theo quy định, các trường công bố đề án tuyển sinh trước ít nhất 15 ngày tính đến ngày thí sinh đăng ký xét tuyển (đối với hình thức đào tạo chính quy). Hiện hầu hết trường chưa công khai đề án. VnExpress mới cập nhật thông tin dựa trên thông báo của các trường về chỉ tiêu dự kiến và phương thức tuyển sinh.

Ngay khi có đề án chính thức, các trường có thể liên hệ để gửi đề án đăng tải miễn phí trên trang tra cứu thông tin tuyển sinh của VnExpress theo số điện thoại: 083 888 0123 hoặc email: Giaoduc@VnExpress.net.

Trước đó, liên quan đến kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, VnExpress đã có trang tra cứu điểm thi và điểm chuẩn các trường đại học.

VnExpress

Thấy bài viết hay hãy đánh giá làm động lực cho chúng tôi bạn nhé

Chọn số sao muốn đánh giá

Xếp hạng trung bình / 5. Số lượng đánh giá:

Chưa có đánh giá nào cho bài viết. Bạn hãy đánh giá để làm người đánh giá đầu tiên cho bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.